Phát triển bền vững

Phát Triển bền vững luôn là mục tiêu quan trọng thể hiện được tầm nhìn và các giá trị cốt lõi của công ty. Là một nhà sản xuất, chúng tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của việc phát triển bền vững gắn liền với việc phát triển của chính doanh nghiệp và cộng đồng. Không chỉ là những cam kết hoặc tuân thủ trong lĩnh vực may mặc thời trang mà phát triển bền vững còn đặt ra nhiều thách thức đối với NBC trong trách nhiệm gắn liền với xã hội, trách nhiệm “xanh hóa” trong sản xuất dệt may.

Định hướng phát triển bền vững tại NBC dựa trên 4 yếu tố trụ cột: Con người làm nền tảng, sản phẩm tái chế, hỗ trợ cộng đồng & phát triển kinh tế địa phương, bảo vệ môi trường

CON NGƯỜI LÀM NỀN TẢNG

Nguồn nhân lực luôn đóng vai trò then chốt trong quá trình hình thành và phát triển của NBC. Công Ty luôn quan tâm và  đầu tư lực lượng lao động có tay nghề và năng lực, điều đó thể hiện rõ nét thông qua việc thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo và bồi dưỡng, nhiều chương trình học bổng và thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các nhân viên để nâng cao năng lực chuyên môn của họ.

Tại NBC, chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc tối ưu, mang lại nhiều cơ hội nâng cao kiến ​​thức cho toàn thể cán bộ quản lý và nhân viên. Đồng thời, điều này tạo ra môi trường thuận lợi cho sự phát triển cá nhân, đóng góp vào sự phát triển chung của công ty và xã hội.

SẢN PHẨM TÁI CHẾ

Thời trang bền vững là một trong những xu hướng đi đầu trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay, điều đó đòi hỏi những nhà sản xuất thời trang như NBC phải kết hợp được cả hai yếu tố “Thời Trang” và “Bền Vững” trong sản xuất công nghiệp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế cũng như hạn chế những hậu quả tác động cho thiên nhiên, môi trường và con người

Do Đó NBC luôn đẩy mạnh việc tìm kiếm và cộng tác với các nhà cung ứng nguyên phụ liệu quốc tế đạt các chứng chỉ về vật liệu tái chế, chứng chỉ xanh, thân thiện môi trường, đáp ứng vòng đời sản phẩm nhằm tạo ra các sản phẩm thời trang bền vững phù hợp với xu hướng ngày nay

Việc áp dụng các sáng kiến cải tiến trên chuyền sản xuất sản phẩm, kết hợp với hệ thống ERP chuyên biệt giúp cho quy trình sản xuất sản phẩm NBC được tối ưu hóa một cách có hệ thống, giảm sai sót lỗi, hao hụt nguyên phụ liệu, nâng cao năng suất.

HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

Trách nhiệm xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của NBC. Với đặc thù ngành nghề sử dụng tỷ lệ lao động cao.

Nhiều năm qua NBC đã đầu tư nhiều nhà máy trải dài từ Khu vực miền trung, tây nguyên đến duyên hải Nam Trung Bộ, TP.HCM cho đến rất nhiều tỉnh thành đồng bằng Sông Cửu Long. Qua đó đã tạo ra hàng chục ngàn việc làm, góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế địa phương tại các khu vực NBC xây dựng nhà máy. 
Không dừng lại ở đó, hàng năm NBC thường xuyên thực hiện các hoạt động cộng đồng, hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn,góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

MÔI TRƯỜNG

Ngày nay sự biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, tình trạng nóng lên toàn cầu không chỉ ảnh hưởng đến xã hội hiện tại mà còn mang lại tác động không nhỏ đối với các thế hệ sau.

Tại NBC, người lao động thường xuyên được truyền thông về ý thức bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất như đặt cây xanh tại phòng làm việc, giữ gìn vệ sinh, sử dụng máy in và tiết kiệm giấy hợp lý…

Trên phương diện doanh nghiệp chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường, không xả rác thải, tái sử dụng nước thông qua các hệ thống lọc, tiết kiệm năng lượng qua các giải pháp đầu tư hạ tầng điện. Tất cả giải pháp đều hướng đến các mục đích chính sử dụng hiệu quả các yếu tố đầu vào và kiểm soát yếu tố đầu ra để giảm thiểu các tác động đến môi trường.