May Nhà Bè – Sóc Trăng chính thức đi vào hoạt động

Ngày đăng: 03/06/2018

(Lượt xem: 6689)

Sau 1 năm khởi công xây dựng, sáng ngày 02/06/2018 Nhà máy mới Nhà Bè – Sóc Trăng - một thành viên của Tổng Công ty CP May Nhà Bè (NBC) đã được khai trương đi vào hoạt đông giai đoạn 1 tại Quốc lộ 60, Phường 7, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Nhà máy xây dựng trên diện tích 6 hecta với tổng kinh phí đầu tư 300 tỷ đồng, được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại. Nhà máy hoạt động giải quyết công ăn việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các khu vực lân cận trong giai đoạn 1 và 2. Nhà máy sản xuất hàng may mặc và thời trang với dòng sản phẩm chủ đạo là hàng quần (jean và khaki) và các chủng loại thời trang khác.

Quan cảnh mặt tiền tổng thể Nhà máy trước khi đi vào hoạt động

Trong ngày khai trương sản xuất Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc – GĐĐH NBC, Tổng giám đốc Công ty CP May Nhà Bè - Sóc Trăng nhấn mạnh: Nhà máy may Nhà Bè – Sóc Trăng là một trong những dự án đầu tư nhằm nâng cao năng lực sản xuất, đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng lớn mạnh của NBC. Nhà máy sẽ đáp ứng yêu cầu chất lượng xuất khẩu và cung cấp cho nội địa, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng theo phương thức FOB, ODM của NBC trong giai đoạn mới. Đồng thời, đây cũng là dự án mà NBC hướng đến mục đích thực hiện theo hình thức đầu tư phân tán, kết hợp phát triển may với công tác xóa đói giảm nghèo, công nghiệp hóa nông thôn. Trong ngày sản xuất đầu tiên đã có hơn 300 lao động (đã qua đào tạo) tham gia sản xuất. Hiện tại, Công ty đã tiếp nhận gần 3.000 hồ sơ xin việc và tiếp tục chương trình tuyển dụng cũng như đào tạo nhằm đáp ứng năng lực sản xuất của nhà máy trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc – GĐ ĐH NBC, Tổng giám đốc Công ty May Nhà Bè - Sóc Trăng và Ông Jagath – GĐ Kỹ thuật NBC đang triển khai sản xuất tại xưởng may

Không khí làm việc trong ngày sản xuất đầu tiên

Chị Đặng Thị Kiều Trang (25 tuổi) chia sẻ: “Trước đây làm công nhân trong một nhà máy in nhưng do môi trường làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thời gian không phù hợp nên chị quyết định chuyển sang đây làm việc ngay từ những ngày đầu tiên”. Còn Anh Mai Ngọc Hùng (28 tuổi, người Khơ Me) cho biết: 6 năm qua làm công nhân may ở Tây Ninh, cuộc sống cứ bấp bênh khi đồng lương không đủ để trang trải cuộc sống ở đất khách, còn phải tiết kiệm chi phí chăm lo cho vợ con ở quê nhà. Nghe vợ chia sẻ có nhà máy may mới mở ở gần nhà, mức thu nhập ổn định và phúc lợi người lao động tốt, đặc biệt là gần vợ gần con nên anh đã chuyển về đây làm việc nhằm ổn định cuộc sống hơn.

Chị Đặng Thị Kiều Trang (25 tuổi) vui vẻ làm việc

Anh Mai Ngọc Hùng (28 tuổi, người Khơ Me) yên tâm hơn với công việc mới

Theo ông Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết trong ngày khởi công nhà máy: “Việc May Nhà Bè mở nhà máy may thu hút nhiều lao động tại địa phương là tín hiệu đáng mừng, góp phần giải quyết việc làm tại chỗ, hạn chế tình trạng nhân công lao động của tỉnh phải bỏ xứ đi làm ăn xa. Đồng thời góp phần rất lớn trong giải quyết vấn đề an sinh xã hội cho địa phương về lâu dài”. 

Ông Trần Văn Chuyện- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Lễ khởi công

Một số hình ảnh khác:

Máy móc thiết bị được bảo quản trước khi sản xuất

Các chuyên gia đang hướng dẫn sử dụng máy móc công nghệ mới

Người lao động đang thực hiện những thao tác may đầu tiên 

Những đường chỉ đầu tiên được tiến hành

Hướng dẫn người lao động chấm công bằng vân tay

Nhà ăn được xây dựng khang trang và sạch đẹp

Triển khai công tác đảm bảo an toàn cho nhà máy

NBC

 

Tin khác